0932.055.423

Chọn bàn học sinh cho con và những lưu ý

Bàn học sinh là một trong những loại nội thất không thể thiếu để giúp bé học tập. Thế nhưng không phải ai cũng biết chọn cho con mình một chiếc bàn học mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay có nhiều loại bàn học sinh nên các phụ huynh khó chọn. Đến với nội thất Quang Mỹ, hôm nay sẽ mang đến các bạn cách chọn bàn học sinh cho con và những lưu ý khi chọn bàn.

Ý nghĩa của việc chọn bàn học sinh cho con phù hợp

Về sức khỏe

Chọn bàn học sinh cho con đúng tiêu chuẩn sẽ giúp con có 1 sức khỏe tốt. 1 bộ bàn ghế phù hợp chiều cao sẽ giúp bé ngồi đúng tư thế. Mà ngồi đúng tư thế sẽ giúp lưng bé thẳng, cột sống phát triển tốt. Ngoài ra còn chống mỏi lưng và các bệnh phát triển theo hệ lụy đó. Nên cách chọn bàn học cho bé là rất quan trọng.

Theo bộ y thế thì trẻ em hiện nay được phân ra 3 lứa tuổi chính là mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở. Mỗi 1 độ tuổi khác nhau thì sẽ có 1 kích thước nhất định. Phải kết hợp với tốc độ phát triển của bé nữa để mua hoặc thiết kế bàn phù hợp. Vì vậy việc chọn bàn học sinh cho bé lớp 1 không hề đơn giản.

Hiện nay trên thị trường có những loại bàn ghế đi kèm nhau. Những chiếc ghế gắn liền với những cái bàn, thì loại này phù hợp với trẻ mẫu giáo. Những loại này được nghiên cứu dựa trên kích thước tiêu chuẩn các bé. Và cũng được liệt kê như là 1 sản phẩm bàn học tốt cho bé ở lứa tuổi này.

Bạn cần lưu ý rằng chiều cao của bàn và chiều cao của ghế phải phù hợp nhau. Những bé tiểu học không nên ngồi bàn ghế mẫu giáo vì chiều cao khác nhau. Ở lứa tuổi này trẻ em thường phát triển chiều cao nhanh. Lứa tuổi tiểu học khá cao hơn mẫu giáo, nên khi ngồi vào sẽ thường phải cúi đầu. Cứ mỗi giờ học lại phải cúi đầu xuống sẽ tạo thói quen không tốt cho xương.

Vì vậy việc chọn bàn học sinh cho con phải lưu ý đến kích thước chiều cao phù hợp bé. Đáng lưu ý nhất là bàn học cho bé mẫu giáo.

Về học tập

Chọn bàn học sinh cho con được xem như là tạo tiền đề để con học tập tốt. Việc mua bàn học sinh cho con thể hiện sự đầu tư cho con, mong muốn con học tập tốt. Ngoài ra còn tạo tiền đề để các bé có động lực ngồi vào bàn học hơn.

Theo nghiên cứu thì với cách ngồi thoải mái, ngồi vào bàn học thì não bộ sẽ tự kích hoạt. Hoạt động suy nghĩ sẽ tích cực và giúp các bé vận hành trong học tập tốt hơn. Ngoài ra việc có bàn học dành riêng cho bé, thì sẽ giúp các bé có động lực để ngồi vào học.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn học sinh, nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể chọn những chiếc bàn học sinh có màu sắc phù hợp với cá tính của bé. Các bé nam thường thích màu xanh lam và các màu trung tính. Các bé nữ lại thích các màu dễ thương như màu hồng, xanh lá,… Bạn nên áp dụng màu sắc để mua bàn học cho bé tiểu học. Vì lứa tuổi này rất thích màu sắc.

Một số loại bàn học sinh mà bạn nên chọn

Bàn học sinh cơ bản

Bàn học sinh cơ bản là bàn học sinh dành riêng cho việc học hành của bé. Cấu tạo của bàn chỉ chứa một mặt phẳng nằm ngang (gọi là mặt bàn). Mặt bàn này chỉ có tác dụng dùng để nâng đỡ cho những vật dụng hay vật thể. Nói chính xác hơn là dùng để bỏ sách vở và ngồi học. Hay còn có thể nói là dùng để đặt lên mặt bàn đó.

Bàn học sinh cơ bản rất đơn giản nên chỉ dành riêng cho việc bé học. Đơn thuần đúng là chỉ dùng để học.

Ban-hoc-tot-cho-be

Bàn học sinh kết hợp hộc bàn

Với tên gọi bạn cũng biết rồi đó. Ngoài mặt phẳng bàn học thì chiếc bàn còn có những hộc để chứa đựng đồ. Với các bé thì thường đựng sách vở và những thứ liên quan đến học tập vào.

Bằng việc kết hợp hộc bàn, bé sẽ học được cách sắp xếp cơ bản. Làm quen với việc tạo dựng và ghi nhớ thói quen bỏ cất đồ.

Cach-chon-ban-cho-be

Bàn học sinh liền kệ

Bàn học sinh liền kệ từ là một chiếc bàn học và ở trên là những cái kệ đựng đồ. Mặt phẳng bàn sẽ là gốc rể để kệ sách phát triển lên. Mô hình này rất hay vì kệ sách thì có thể cất giữ nhiều thứ. Dễ dàng tìm kiếm và trang trí nội thất cũng rất dễ.

Bằng việc kết hợp với kệ sách, những bàn học sinh trở nên đa năng. Chiếc kệ có thể bỏ sách vở, truyện, chuông gió, … Ngoài ra còn có thể trang trí giúp nội thất có thêm những điểm cộng.

Bàn học sinh gỗ ép liền kệ

Có thể bạn quan tâm:

Vậy là bạn đã nắm qua 1 số kiến thức về việc chọn bàn học sinh cho con. Hãy tiếp tục đọc những kinh nghiệm ở mục độc giả nhé!

One thought on “Chọn bàn học sinh cho con và những lưu ý

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *