0932.055.423

Giường tầng sắt là gì? Kích thước giường tầng sắt như thế nào là hợp lý?

Giường tầng sắt hiện nay đang là xu thế nội thất gia đình. Kích thước giường tầng sắt cũng được nhiều người quan tâm đến. Nhiều người hiện nay không biết nên chọn giường kích thước giường tầng sắt như thế nào. Kích thước ra sao để phù hợp cho cho đình mình nhất. Hãy cùng nội thất Quang Mỹ tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn giường tầng như thế nào là hợp lý nhé!

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về giường tầng sắt là gì?

Kích thước giường tầng sắt
Kích thước giường tầng sắt

Giường tầng sắt hay còn gọi là giường tầng sắt lắp ráp. Giường được làm từ sắt, sắt trụ và sắt trụ vạt thông thường được thiết kế dày hơn. Do sắt được biết đến như là 1 nguyên liệu chắc chắn. Nên rất nhiều người có sở thích nằm giường sắt.

Không những thế, giường sắt còn mang lại giá trị rất cao cho nội thất phòng ngủ. Giường sắt cao cấp thường rất chắc chắn và có nhiều mẫu đẹp, sang trọng. Để mua được 1 chiếc giường sắt có kích thước phù hợp cho gia đình mình. Thì cần xem nhu cầu sử dụng như nằm mấy người và cân nặng như thế nào. Giường được thiết kế theo kích thước giường tầng người lớn.

Và giờ, hãy làm quen với kích thước giường sắt phù hợp cho số lượng người nằm. Ở đây bọn mình chỉ nêu chiều rộng khác nhau, bởi các giường đều có chung chiều dài 2m.

Kích thước giường tầng sắt tiêu chuẩn

Đối với kích thước giường nằm 1 người

Giường tầng sắt hộp vuông

 • Kích thước phù hợp là 0,8m, 1m và 1m2.
 • Các giường tầng rộng 0,8m thường được các nhà máy, khu công nghiệp mua cho công nhân sử dụng. Kích thước rộng 0,8m vừa đủ cho 1 người nằm khá thoải mái. Bạn có thể ước lượng kích thước 0,8m bằng 4 gang tay của mình. Đây cũng chính là kích thước giường tầng sắt được nhiều người quan tâm.
 • Các giường tầng rộng 1m cũng tương tự, dùng để 1 người nằm. Kích thước 1m tương đương với 5 gang tay nên thoải mái, có thể dễ dàng lăn qua về. Và giường tầng 1m cũng thường được các nhà máy mua để sử dụng. Ngoài ra, các sinh viên cũng rất thích dùng kích thước này.
 • Giường tầng rộng 1m2 vẫn sử dụng cho 1 người nằm. Do 1m2 khá rộng nên có thể kết hợp để 1 số vật dụng phòng ngủ. Một số vật dùng thường kết hợp như đèn ngủ, gối ôm, kết hợp hộc bàn. Kích thước này giúp cho người sử dụng có không gian thoáng hơn.

Đối với kích thước giường tầng nằm 2 người

 • Kích thước phù hợp là 1m4 và 1m6.
 • Các giường nằm 1m4 được phân khúc cho 2 người nằm. Chiều rộng này vừa đủ để 2 người nằm, tương đương với 7 gang tay của mình. Các giường rộng 1m4 thường sẽ có giá chênh lệch nhiều do cấu tạo nhiều người nằm. Kích thước này thường được gia đình mua sử dụng.
 • Kích thước giường 1m6 được phân khúc cho 2 người nằm, có thể kết hợp thêm cả 1 em nhỏ. Các gia đình mới có em bé vẫn thường sử dụng kích thước 1m6, bởi nó khá rộng và thoải mái. Kích thước này nằm vừa thoải mái vừa có thể chăm em nhỏ.

Đối với kích thước giường nằm 3 người

 • Hiện nay phân khúc nằm 3 người chỉ có duy nhất kích thước rộng 1m8. Các giường rộng trên 1m8 thông thường phải tự đặt riêng. Các giường rộng 1m8 nằm rất thoải mái, rộng rãi và mát mẻ. Kích thước 1m8 tương đương 9 gang tay của mình. Giường 1m8 đôi khi cũng được mua để 2 người sử dụng, không gian trống thường kê thêm gối ôm. Những chú gấu được tặng làm kỷ niệm và ôm vào những khi ngủ.

Giường tầng kích thước trên dưới khác nhau

Giường tầng kích thước trên dưới khác nhau

 • Giường tầng ở trên ở dưới kích thước khác nhau hiện nay rất phổ biến trên thị trường. Kích thước khác nhau ở mỗi tầng thường được mua sử dụng cho các gia đình có con. Tầng trên có thể cho bé trai nằm, ở dưới cho bé gái nằm. Hoặc ở trên cho bé nằm ở dưới bố mẹ nằm.
 • Do các giường tầng trên dưới có cùng kích thước thì cầu thang bằng phẳng khó leo. Các em nhỏ thường sẽ khó leo lên và sợ nguy hiểm. Riêng giường tầng kích thước trên dưới khác nhau sẽ có cầu thang khá dễ gần. Với đường cong uốn nhiệt sẽ giúp các bé dễ dàng leo lên.
 • Hơn nữa, với giường tầng kích thước trên dưới khác nhau bạn còn có thể linh động sử dụng kích thước phù hợp gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm:

Qua bài viết thì bạn cũng đã biết kích thước giường tầng sắt như thế nào là hợp lý chưa. Giờ thì chỉ cần đưa ra nhu cầu là bạn đã biết nên chọn mua giường kích thước như nào rồi đó.

Chưa hết, vẫn còn nhiều kinh nghiệm mà nội thất Quang Mỹ chia sẻ. Hãy tiếp tục đọc tại đây nhé!

 

 

One thought on “Giường tầng sắt là gì? Kích thước giường tầng sắt như thế nào là hợp lý?

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOTLINE: 0932.055.423

EMAIL

Noithatquangmy@gmail.com

ĐỊA CHỈ

163 Hiệp Bình, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, HCM