0932.055.423

Bàn máy tính đẹp, cách chống mỏi mắt khi làm việc cùng máy tính

Một chiếc bàn máy tính đẹp sẽ mang lại càm giác thoải mái mỗi khi làm việc. Ngoài ra, bàn máy tính còn có chức năng hỗ trợ làm việc rất đáng kể. Bạn đã có cho mình một chiếc bàn làm việc chưa? Nếu chưa có hãy sẵn sàng sắm cho mình ngay một chiếc bàn nào!

Công việc của bạn là thường xuyên tiếp xúc với máy tính? Bạn có rất nhiều thời gian tiếp xúc với máy tính trong ngày. Bạn hình dung được cảm giác hai mắt bị mỏi và đầu óc căng thẳng khi ngồi quá lâu. Tình trạng này kéo dài thường xuyên sẽ khiến cho thị lực mắt bị suy giảm.

Chính vì vậy, hôm nay nội thất Quang Mỹ sẽ gửi đến các bạn một số mẫu bàn máy tính đẹp. Ngoài ra còn bật mí thêm cách chống mỏi mắt khi làm việc cùng máy tính.

Một số mẫu bàn máy tính đẹp

Bàn máy tính giá rẻ

Bàn máy tính giá rẻ

 • Bàn máy tính giá rẻ thông thường là các bàn máy tính đơn nhiệm. Tức là bàn máy tính chỉ để dành riêng để phục vụ để bàn máy tính. Ở phân khúc bàn máy tính giá rẻ cũng có khá nhiều nguyên liệu khác nhau. Nguyên liệu đầu tiên nghĩ đến đó hẳn là bàn làm việc gỗ ép giá rẻ. Sau đó đến các bàn làm việc bằng kính cũng khá rẻ mà sang trọng.

Bàn máy tính đẹp hiện đại

bàn máy tính đẹp hiện đại

 • Bàn máy tính loại đẹp hiện đại là những bàn máy tính được tính toán thiết kế. Cũng như lên sẵn các chi tiết nhỏ của chiếc bàn. Thông thường các bàn máy tính đẹp hiện đại cũng tích hợp một số tính năng khác. Bàn kéo để đựng bàn phím, hộc chưa máy in. Và khoa học hơn nữa là các kệ sách và các hộc đựng đồ.

Bàn máy tính nhỏ gọn

Bàn máy tính nhỏ gọn

 • Bàn máy tính nhỏ gọn nghe qua tên gọi là hẳn các bạn cũng biết là như thế. Lấy không gian làm chủ đạo, bàn máy tính nhằm mục đích tiết kiệm không gian. Với phương châm càng nhỏ gọn càng tốt, bàn chỉ chiếm diện tích vừa đủ. Và cũng không thể không tiết kiệm những không gian để gác chân.

Bàn để máy tính đơn giản

Bàn máy tính đơn giản

 • Bàn để máy tính đơn giản thông thường là những bàn làm việc. Những bàn không có quá nhiều yêu cầu. Đơn giản là một chiếc bàn và có thể thiết kế để đựng được máy tính làm việc. Nhưng thế bàn vẫn hội tụ các kích thước cơ bản để vừa làm việc vừa dùng máy tính.
 • Các bàn làm việc, bàn máy tính thường có kích thước cơ bàn về chiều cao là 75cm.

Cách chống mỏi mắt khi làm việc cùng máy tính

Tác hại đối với mắt khi làm việc lâu bên máy tính

 • Thường xuyên tiếp xúc với máy tính lâu thường có hiện tượng mỏi mắt, đầu óc căng thẳng. Đó cũng chính là triệu chứng bắt đầu rối loạn và làm giảm khả năng thị lực. Nguyên nhân chính là do ta phải tiếp xúc với màn hình điện tử như máy tính, điện thoại… Khi tiếp xúc 1 thời gian lâu buộc mắt phải làm quen với tần số ánh sáng đó. Nếu tần số đó không tốt hoặc khác xa các không gian bên ngoài. Thì mắt bạn sẽ trở nên dễ dàng bị tổn thương.
 • Khi nhìn vào màn hình nhiều mắt bạn sẽ bị khô và ảnh hưởng xấu đến thị lực. Nhất là ngồi không đúng tư thế cũng ảnh hưởng đến mắt rất nhiều.

Một số phương pháp tránh mỏi mắt khi làm việc lâu

 • Như các bạn đã biết, làm việc quá lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến mắt. Vì thế, hãy tham khảo một số phương pháp chống mỏi mắt mà Quang Mỹ chia sẻ nhé:

Giảm thiểu lượng bức xạ

 • Giảm độ sáng hoặc điều chỉnh độ sáng phù hợp với không gian bên ngoài. Điều này sẽ giúp mắt bạn đỡ phải điều chỉnh độ sáng khi đổi góc nhìn. Việc này hoàn toàn tốt cho mắt của bạn.
 • Ngoài việc giảm sáng, khoảng cách từ mắt đến màn hình khoảng 50-60cm. Khoảng cách này bằng khoảng cách của 1 cánh tay của bạn. Tư thế ngồi đúng cách cũng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị mỏi mắt.
 • Lưu ý: do thói quen nên nhiều người sẽ không thích ứng ngay được với cách làm này. Nhưng bạn hãy ghi nhớ việc này mỗi khi làm, dần dần bạn cũng sẽ quen thôi. Vì thói quen này rất tốt cho sức khỏe, lẫn mắt và xương sống.

Làm việc ở nơi đủ ánh sáng

 • Nếu làm việc trong phòng tối. Mắt bạn phải điều tiết theo độ sáng của màn hình và bóng tối xung quanh. Điều đó khiến cho mắt của bạn bị mỏi và dễ bị tổn thương. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chỗ làm việc của bạn có đủ ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên thì càng tốt, giúp cơ thể thoải mái hơn.

Hãy nháy mắt thường xuyên

 • Đừng quá tập trung cho công việc mà quên mất việc phải nhấp nháy mắt. Điều đó khiến cho mắt của chúng ta dễ bị khô và dễ mỏi. Việc nháy mắt giúp mắt luôn được bảo vệ và độ ẩm vừa đủ. Bạn hãy tập thói quên nhấp nháy mắt thường xuyên để đảm bảo cho mắt luôn được giữ ẩm.

Quy tắc nhìn 20-20-20

 • Việc tập trung vào một nơi nào đó rất lâu hoàn toàn không tốt. Thay vì bạn nhìn máy tính trong 8 tiếng mỗi ngày thì hãy bỏ ra ít giây nhìn xung quanh. Chỉ vài giây thôi cũng khiến mắt bạn thoải mái. Đặc biệt là nhìn vào những cây lá tự nhiên sẽ giúp cho mắt bạn được thư giãn.
 • Quy tắc này như sau: 20 phút làm việc – nghỉ 20 giây – nhìn ra khoảng cách xa 20.

Dùng thuốc nhỏ mắt

 • Dùng thuốc nhỏ mắt sẽ khá tốt với sức khỏe của mắt bạn. Thuốc nhỏ mắt giúp bạn điều tiết mắt được tốt hơn. Ngoài ra còn giúp mắt bạn giữ độ ẩm nhát định. Không nên bất cứ bị gì cứ dụi tay vào mắt sẽ không tốt. Hãy để mắt điều tiết ở không gian sạch sẽ.

Nội thất Quang Mỹ chuyên cung cấp các loại bàn làm việc, bàn máy tính đẹp, giường sắt giá rẻ, nệm các loại, giường tầng sắt cao cấp. Bạn có thể ghé thăm các sản phẩm của chúng tôi.

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *