0932.055.423

Sơn chống trầy, sơn tĩnh điện và sự khác nhau

Trong các ngành đồ sắt và nhất là trong những sản phẩm giường sắt, nội thất đồ sắt các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nghe đến những cái tên như sơn chống trầy xước, sơn tĩnh điện bền đẹp, sơn tĩnh điện chống rỉ sét,... Những từ ngữ này thường được các tư vấn viên của các cửa hàng nội thất dùng.

Để các bạn có thể hiểu cũng như chọn cho mình những chiếc giường sắt với chất lượng mong muốn, hãy cùng Nội Thất Quang Mỹ tìm hiểu thêm về những loại sơn thường dùng này nhé!

1, Sơn chống trầy xước

Tủ sắt sơn dầu

Sơn chống trầy xước thông thường được sử dụng cho những chiếc giường sắt giá rẻ, bởi vì sơn này có giá thành khá rẻ nên được ưu tiên sử dụng cho các sản phẩm giá rẻ.

Sơn có khả năng chống trầy xước đối với những vật dụng thông thường, va chạm giữa các đồ vật không có mũi nhọn sắc. Đối với những múi nhọn và sắc bén thì sơn vẫn bị phá vỡ thông thường.

Sơn bị ảnh hưởng khá nhiều đến thời tiết bên ngoài, thời tiết khô và nóng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sơn. Sau một thời gian sử dụng tránh bị trầy xước nặng cho va đập sắc nhọn, vì sau thời gian sử dụng sơn đã chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết làm giòn đi, nếu bị tổn thương có thể sẽ bị tróc ra những mảng lớn và sau đó sẽ bị thời tiết làm rỉ sét nếu chạm nước nhiều.

Tủ sắt sơn dầu

Ưu điểm lớn nhất của sơn là: giá rẻ nhưng vẫn khá hiệu quả.

2, Sơn tĩnh điện

Phun sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện chống trầy xước và rỉ sét, thông thường được sử dụng cho những chiếc giường sắt hộp vuông, sắt tầm trung và tầm cao cấp. Những chiếc giường sắt tầm trung thường được xử lý sơn tĩnh điện thông thường còn những giường cao cấp còn được xử lý phun sơn tĩnh điện giúp tăng độ bền của sơn lên hàng chục lần.

Sơn có khả năng chống trầy xước và rỉ sét, sơn cũng có thể bị phá vở bởi những va đập sắc nhọn, tuy nhiên khi bị va đập vị trí nào thì chỉ bị vị trí đó chứ không lan tỏa theo thời gian như sơn chống trầy thông thường.

Sơn không chịu ảnh hưởng của không khí nên sẽ luôn giữ được vẻ đẹp của giường qua thời gian. Sơn tĩnh điện hiện nay còn được dùng để sơn cho những loại xe máy, xe oto và những thứ cao cấp hơn thế nữa.

Sơn tĩnh điện

Các sản phẩm nội thất hay dùng sơn chống trầy thông thường như: tủ sắt sơn dầu, giường sắt giá rẻ, giường tầng sắt giá rẻ,...

Các sản phẩm sử dụng sơn tĩnh điện như: giường hộp vuông, giường tầng hộp, giường sắt 2 tầng cao cấp.....

Như vậy là các bạn đã phần nào hiểu về những loại sơn hay gặp trong ngành sắt nội thất rồi đấy, hãy tiếp tục những kinh nghiệm mà Quang Mỹ chia sẻ tại đây nhé!

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *